พระบาทมงคล 108 วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม กรุงเทพฯ
ที่พักกรุงเทพมหานคร{ พบ 43 รายการ }

Fullrich Residence ลาดพร้าว 71Fullrich Residence ลาดพร้าว 71
ทุกการออกแบบภายใต้แนวคิด เเข้าชม: 1808 | ความคิดเห็น: 0


สินสิริ 5สินสิริ 5 ห้องพักหรูแบบโรงแรม
ในราคาสุดประหยัด
ห้องพักราเข้าชม: 1902 | ความคิดเห็น: 0







สินสิริรีสอร์ทสินสิริรีสอร์ท ห้องพักหรูหลากสไตล์เข้าชม: 1809 | ความคิดเห็น: 0





สินสิริ 1 ลาดพร้าว 130
ห้องพักรายวัน - รายเดือน ในราคาสุดประหยัดเข้าชม: 1809 | ความคิดเห็น: 0




สินสิริ 3 ลาดพร้าว 83ห้องพักหลากสไตส์ อยู่ด้านข้าง บิกซีลาดพร้าวเข้าชม: 1808 | ความคิดเห็น: 0





สินสิริ 2สินสิริ 2 ห้องพักหรูแบบโรงแรม (ตรงข้าม บิ๊กซีลาดพร้าว)
ในรเข้าชม: 1833 | ความคิดเห็น: 0






บ้านหนึ่ง เซอร์วิทอพาร์ทเมนท์บ้านหนึ่ง เซอร์วิทอพาร์ทเมนท์
ห้องพักตบแต่งอย่างมีสไตร์พร้อเข้าชม: 1814 | ความคิดเห็น: 0



TK.PALACE HOTEL & CONVENTIONโรงแรมทีเค. พาเลซให้บริการห้องพักและห้องสวีทหรูกว่า 180 ห้องเข้าชม: 1806 | ความคิดเห็น: 0









lebua at State Towerlebua is an all-suite hotel where every one of our 357 suiteเข้าชม: 1813 | ความคิดเห็น: 0









@1150 Villa@ 1150 Villa?s address: 1150, Soi. Jun43 Road or Soi. Satooเข้าชม: 1804 | ความคิดเห็น: 0


รายละเอียดแหล่งท่องเที่ยว
สีทองสุกปลั่งยามต้องแสงไฟของพระพุทธไสยาสน์ซึ่งถือกันว่างดงามที่สุดในประเทศไทย สะท้อนความอ่อนช้อยของชั้นเชิงช่างหลวงอันเป็นเลิศ ยิ่งผนวกกับความละเอียดอ่อนของลายประดับมุกที่พระบาท ซึ่งผสมผสานอยู่ด้วยศิลปะไทยและจีน จึงบังเกิดเป็นคุณค่าของงานช่างซึ่งหาดูได้ยากยิ่ง

พระพุทธไสยาส ก่ออิฐปูนปั้นองค์นี้ สร้างในรัชสมัยรัชกาลที่ 3 เมื่อ พ.ศ. 2375 ขณะทรงปฏิสังขรณ์วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม และได้มีการสันนิษฐานตามคำกล่าวของท่านเจ้าคุณพระรัชมงคลมุนี และพระนิพนธ์ของสมเด้จพระมหาสมณเจ้า กรมพระปรมานุชิตชิโนรสว่า พระองค์เจ้าลดาวัลย์ทรงเป็นแม่กองในการสร้าง เพราะฉะนั้นช่างที่ปั้นพระพุทธไสยาสนี้น่าจะเป็นฝีพระหัตถ์พระองค์เจ้าลดาวัลย์ ซึ่งท่านทรงชำนาญด้านการช่าง และทรงกำกับกรมช่างสิบหมู่ในรัชสมัยรัชกาลที่ 4 และ 5
นอกจากพระพุทธไสยาสที่งดงามแล้ว บริเวณโดยรอบยังปรากฏรูปปั้นรูปสลักแบบจีน ซึ่งช่างไทยได้นำเครื่องอับเฉาที่ใช้ถ่วงเรือสำเภา นำไปประยุกต์ประดับประดาให้เข้ากับรูปปั้นแต่ละตัวได้ลงตัว แสดงถึงภูมิปัญญาของช่างไทยโบราณเป็นอย่างดี
ภายในบริเวณวัด มีพระตำหนักวาสุกรี ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระโกศบรรจุพระอัฐิของสมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระปรมานุชิตชิโนรสสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 7 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ จัดเป็นบ้านกวีและพิพิธภัณฑ์แสดงเรื่องราวของพระองค์ท่าน ท่านเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงพระองค์แรกที่ดำรงตำแหน่งนี้ และได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นผู้มีผลงานดีเด่นด้านวัฒนธรรมระดับโลก
สินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ (OTOP)
ขันลงหิน งานหัตกรรมโบราณของชุมชนบ้านบุ ย่านคลองบางกอกน้อย สืบทอดมาจากสมัยอยุธยาครั้งย้ายชุมชนมาสร้างเมืองหลวงแห่งใหม่ กรรมวิธีขัดลายด้วยหินแบบโบราณที่ตกทอดมากว่า 200 ปี ทำให้เป็นงานหัตถกรรมอย่างหนึ่งที่เก็บอดีตอันทรงค่าไว้ให้ชนรุ่นหลังได้รู้เห็น
การเดินทาง
ตั้งอยู่ข้างพระบรมมหาราชวัง มีประตูเข้าออกหลายทาง ทั้งด้านถนนสนามไชยและถนนมหาราช
ข้อมูลการติดต่อ
สำนักกรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ 0 2225 7612-4 สำนักงาน ททท. ถนนราชดำเนินนอก 0 2282 9775 และ ศูนย์บริการข้อมูลท่องเที่ยว ( Call Center) 1147
แหล่งข้อมูล
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
หน้าหลัก
ที่เที่ยวทั่วไทย 76 จังหวัด
ทำCRateกับTTT ได้มากกว่าที่คิด
ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท
บริษัททัวร์ นำเที่ยว
โปรโมชั่นเด็ด
ข่าวท่องเที่ยว
Clip VDO
Game Online
ทำไมต้อง เที่ยวทั่วไทย
ติดต่อลงโฆษณา
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
ร้านค้าเที่ยวทั่วไทย
เว็บบอร์ด
Check E-mail





