ค้นหา ปลวกคลิกดอทคอม เว็บกำจัดปลวกอันดับ 1

เที่ยวสมุทรสงคราม เที่ยวตลาดน้ำบางน้อยเที่ยวสมุทรสงคราม เที่ยวตลาดน้ำบางน้อย

ที่พักสมุทรสงคราม{ พบ 38 รายการ }

บ้านเรือไทยอัมพวา

บ้านเรือไทยอัมพวาเชิญท่องเที่ยวพักผ่อนเชิงอนุรักษ์ ดื่มด่ำกับธรรมชาติริมคลองบเข้าชม: 792 | ความคิดเห็น: 0Cable TVMassage

เพลินใจ@อัมพวา รีสอร์ท

เพลินใจ@อัมพวา รีสอร์ทเพลินใจ@อัมพวา รีสอร์ท ? อ้อมกอดแห่งสายน้ำ ? ที่พักอเข้าชม: 811 | ความคิดเห็น: 0Coffee ShopMassageSwimming PoolRestaurentRoom Service

บ้านสิรีน SereneHome@Samutsongkram

บ้านสิรีน SereneHome@Samutsongkramบ้านพักเงียบสงบอบอุ่นแบบ Bed & Breakfast จากตลาดน้ำยาเข้าชม: 780 | ความคิดเห็น: 0

บ้านบนโฮมสเตย์ ที่พักอัมพวา ริมแม่น้ำแม่กลอง เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ล่องเรือชมหิ่งห้อย

บ้านบนโฮมสเตย์ ที่พักอัมพวา ริมแม่น้ำแม่กลอง ที่พัก บ้านพักริมน้ำ โฮมสเตย์อัมพวา เรือนไทยไม้สักทองทั้งหลัเข้าชม: 825 | ความคิดเห็น: 0Coffee ShopConference RoomInternetKaraokeRestaurent

บุญญากาญจน์ รีสอร์ท & เกสเฮ้า

บุญญากาญจน์ รีสอร์ท & เกสเฮ้ารีสอร์ท น่ารัก พักสบายๆ สไตล์6เหลี่ยม พร้อมเครื่องอำนวยความเข้าชม: 785 | ความคิดเห็น: 0Cable TVCoffee ShopRoom Service

บ้านครูต้อย โฮมสเตย์

บ้านครูต้อย โฮมสเตย์บ้านครูต้อยโฮมสเตย์ ที่พักบรรยากาศสวนร่มรื่น ใกล้ตลาดน้ำอเข้าชม: 786 | ความคิดเห็น: 0Cable TVMassage

บ้านใบเฟิร์น โฮมสเตย์

บ้านใบเฟิร์น โฮมสเตย์สัมผัสกับวิถีชืวิตชาวบ้านบ้านริมน้ำ บ้านริมน้ำร่มเย็นและร่มรเข้าชม: 786 | ความคิดเห็น: 0Cable TVRestaurent

บ้านดาหลา

บ้านดาหลาบ้านดาหลาเข้าชม: 794 | ความคิดเห็น: 0Cable TVRestaurent

คุ้มขุนศรีวังชัย

คุ้มขุนศรีวังชัยคุ้มขุนศรีวังชัย บ้านทรงไทยริมคลองอัมพวา ทางเลือกใหม่ของกเข้าชม: 802 | ความคิดเห็น: 0Cable TVRestaurent

บางคนที โฮมสเตย์

บางคนที โฮมสเตย์เป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ และรีสอร์ท มีบ้านพักแบบบ้าน หลังเล็กๆเข้าชม: 782 | ความคิดเห็น: 0Cable TVRestaurent

 

หากพูดถึงตลาดน้ำในจังหวัดสมุทรสงคราม เชื่อว่าหลายคนเป็นต้องนึกถึง "ตลาดน้ำอัมพวา" เป็นแน่ เพราะที่อัมพวาแห่งนี้ คือตลาดน้ำแห่งแรกของประเทศไทย ที่เปิดตั้งแต่เช้ายันเย็นยันค่ำกันเลยทีเดียว (ตลาดน้ำที่อื่นมักจะเปิดกันในเวลากลางวัน) แถมที่นี่ยังมีของกินอร่อยๆ พืช ผัก ผลไม้นานาชนิด และยังมีของใช้ของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวได้เลือกช้อปเลือกชิมมากมาย หรือจะเลือกนั่งเรือเล่นชมหิ่งห้อยประกายความงามระยิบระยับยามค่ำคืนก็ไม่มีใครว่า

          แต่... จะมีใครรู้บ้างว่า ที่จังหวัดสมุทรสงครามแห่งนี้ ยังมีตลาดน้ำอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ "ตลาดน้ำบางน้อย" ตลาดน้ำเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี แต่ถูกลืมเลือนมานานหลายสิบปี... ณ วันนี้ ตลาดน้ำบางน้อย ได้รับการฟื้นฟูจากการร่วมแรงร่วมใจของชาวบางน้อย และเปิดตลาดขึ้นอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2552 ที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และเป็นที่เที่ยวสุดฮิต เพื่อรักษาสภาพทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของพื้นที่ และรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามของชาวบางน้อยให้คงไว้ชั่วนิจนิรันดร์          "ตลาดน้ำบางน้อย" ตั้งอยู่ที่ปากคลองบางน้อย (วัดเกาะแก้ว) ต.กระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม อยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียง 4 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีทั้งของกินของใช้มากมาย ทั้งผักสด ผลไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ลิ้นจี่ (ผลไม้ที่ขึ้นชื่อที่สุดของสมุทรสงคราม) ส้มโอ มะม่วง กล้วย มะพร้าว น้ำตาลมะพร้าว วุ้นมะพร้าวอ่อน ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมจาก ปลาทู กะปิคลองโคน เป็นต้น
          ว่าแล้วเราก็ขอแนะนำของกินอร่อยๆ ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันสักหน่อยดีกว่า ... เริ่มกันที่ "หอยทอดกระโดดน้ำ" ร้านหอยทอดที่ใครๆ ล่ำลือว่าอร่อยนักอร่อยหนา ถ้าอยากรู้ว่าอร่อยขนาดไหน ต้องลองไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองค่ะ ต่อกันที่ "ขนมจีบตังเก" ที่มีให้เลือกหลากหลายใส้ แถมยังมีซาลาเปารสอร่อยๆ ให้เลือกอีกเพียบ ... เดินไปเดินมา หากคอเริ่มแห้งต้องแวะนี่เลย "ร้านกาแฟโบราณ เจ๊แต๋ว" กาแฟรสชาติหวานมันเข้มข้น ... หรือจะเลือกไปนั่งชิวๆ กินก๋วยเตี๋ยวตังเก ผัดไทยไฟลุก ขนมเบื้องรสชาติโบราณ ข้าวเกรียบปากหม้อ ริมลำน้ำก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ
หลังจากหนังท้องเริ่มตึง ก็ได้เวลาไปท่องเที่ยวกันต่อ ว่าแต่ว่า... ที่ตลาดน้ำบางน้อยจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

          เริ่มกันที่ "วิหารหน้าวัดเกาะแก้ว" เมื่อเดินทางมาถึงตลาดน้ำบางน้อย เพื่อนๆ จะเห็นวิหารของหลวงพ่อเขาตะเครา หลวงพ่อบ้านแหลม หลวงพ่อโสธร อยู่ด้านหน้าตลาดน้ำ ซึ่งที่นี่ถือเป็นที่พึ่งทางใจและเป็นที่สักการะของผู้คนแถวนั้น  

          ต่อกันที่ "พิพิธภัณฑ์ตั้งเซียมฮะ" ตั้งอยู่ตรงหัวมุมทางเข้าตลาดน้ำบางน้อย เป็นสถานที่เก็บรวบรวมไห โอ่ง จาน ชาม และของเก่ามากมาย เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมได้โดยไม่ต้องเสียตังค์ค่ะ

          "พิพิธภัณฑ์วัดไทร" ชมคำภีร์โบราณพัดสาน ของสมเด็จพุทธาจารย์โต (พรหมรังสี) มอบให้หลวงปู่อ่วม อดีตเจ้าอาวาสวัดไทร สมัยเมื่อครั้งเคยมาพักที่วัดไทร และของโบราณอีกมากมาย 
 
          "โรงพิมพ์ ส.วิจิตร" เป็นโรงพิมพ์ขนาดเล็กที่สุดในจังหวัดสมุทรสงคราม พิมพ์โดยใช้แท่นโยกมือ อยู่ริมน้ำปากคลองบางน้อย หากเพื่อนๆ สนใจสามารถแวะเข้าไปชมได้ค่ะ 

          "ค่ายบางกุ้ง" หรือ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "ค่ายจีนบางกุ้ง" เป็นค่ายทหารเรือไทยที่มีการสร้างแนวกำแพงจำลองไว้เพื่อเป็นอนุสรณ์จากการสู้รบ ค่ายแห่งนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์  สืบเนื่องจากเหตุการณ์หลังเสียกรุงศรีอยุธยา ครั้งที่ 2 เมื่อ พ.ศ. 2310 สมเด็จพระเจ้าเอกทัศน์ได้โปรดให้ยกกองทัพเรือมาตั้งค่าย ที่ตำบลบางกุ้ง เรียกว่า ค่ายบางกุ้ง เนื่องจากเมืองแม่กลองเป็นเส้นทางที่กองทัพพม่าใช้ในการเดินทัพ โดยสร้างกำแพงล้อมวัดบางกุ้งให้อยู่กลางค่ายเพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและเป็นที่เคารพบูชาของทหาร พระเจ้าตากสินมหาราชได้โปรดให้คนจีนจากระยอง ชลบุรี ราชบุรี และกาญจนบุรี รวบรวมผู้คนมาตั้งเป็นกองทหารรักษาค่าย ค่ายนี้จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนี่งว่า "ค่ายจีนบางกุ้ง"  พระองค์ทรงให้ชื่อทหารเหล่านี้ว่า "ทหารภักดีอาสา"

          นอกจากนี้ยังมี "โบสถ์ปรกโพธิ์" เป็นอุโบสถหลังเดิม ที่สร้างตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ถูกปกคลุมด้วยรากไม้ใหญู่ทั้งต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่าง มองจากภายนอกคิดว่าเป็นกลุ่มต้นไม้ใหญ่ มากกว่ามีโบสถ์อยู่ข้างใน รากไม้เหล่านี้ช่วยให้โบสถ์คงรูปอยู่ได้ ภายในมีพระพุทธรูปประดิษฐาน ชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อโบสถ์น้อย (หลวงพ่อนิลมณี) และเรียกโบสถ์ว่า "โบสถ์ปรกโพธิ์" และมีภาพจิตรกรรมฝาผนัง สมัยปลายกรุงศรีอยุธยาเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัติอีกด้วย 

           "วัดบางกุ้ง" เป็นวัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยาเช่นกัน อยู่คนละฝั่งกับค่ายบางกุ้งโดยมีถนนผ่านกลาง สิ่งที่น่าสนใจในวัดนี้ ได้แก่ คัมภีร์โบราณ ส่วนมากจะเป็นตำรายาโบราณ และบริเวณหน้าวัดด้านที่ติดกับแม่น้ำแม่กลอง จะมีปลาน้ำจืดต่างๆ อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จนได้ชื่อว่า "วังมัจฉา" หากใครใคร่ซื้ออาหารเลี้ยงปลา ที่นี่ก็มีให้เลือกเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังต่างๆ หรืออาหารเม็ด 

          อย่างไรก็ตาม ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนเจ๋งๆ บ้าง ต้องลองไปเที่ยวที่ตลาดน้ำบางน้อยดูค่ะ ทั้งนี้ หากเพื่อนๆ ต้องการไปพักผ่อนค้างคืนแบบชิวๆ บรรยากาศดีๆ ที่นี่เค้าก็มีบ้านพักริมน้ำแบบโฮมสเตย์ไว้คอยบริการสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย โดยสามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลกระดังงา โทร. 034-761-537 ต่อ 105 (ในเวลาราชการ) หรือสายตรง นายกสมภพ รัตนไพบูลย์ โทร.089-8361456 นายกเทศมนตรีตำบลกระดังงา หรือนายดนัย เชื่อมประไพ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม โทร.081-3409111

Tags :ตลาดน้ำช๊อปปิ้งพิพิธภัณฑ์ร้านอาหาร

Check E-mail กำจัดปลวก
บริษัททัวร์{ พบ 33 รายการ }

บริษัท ภูเก็ต ฮอลิเดย์ เซ็นเตอร์ ทัวร์ จำกัดทัวร์นำเที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต ทัวร์ทะเล ราคาคนไทย โดยคนภูเเข้าชม: 1210 | ความคิดเห็น: 0

เชียงใหม่วันเดอร์แลนด์ ทราเวลบริษัททัวร์ชั้นนำของภาคเหนือ นำเที่ยวทั่วภาคเหนือ เชียงใหม่ เข้าชม: 1184 | ความคิดเห็น: 0

Travel Spree www.travelspreetour.comรับจัดนำเที่ยว ทั่วไทยและต่างประเทศ ทัวร์ไทยสำหรับชาวต่างชาตเข้าชม: 1189 | ความคิดเห็น: 0

วินนิ่งทัวร์เที่ยวลาวใต้โดยคนพื้อนที่นำเที่ยวโดยตรง ประสบการณ์ยาวนาน บริเข้าชม: 1172 | ความคิดเห็น: 0

เที่ยวลาวใต้กับทัวร์ลาวใต้ ปากเซ จำปาสักมีรถตู้นำเที่ยวที่อุบลและ กทม.ให้เช่า มีคำตอบให้ทุกคำถามเกี่เข้าชม: 1188 | ความคิดเห็น: 0

สไมล์ไทยทัวร์บริการนำเที่ยว เช่ารถตู้ 24 ชม.เข้าชม: 1191 | ความคิดเห็น: 0

บริษัท คูลทริป ทราเวล จำกัดบริการรับจัดนำท่องเที่ยว ในประเทศ และ ต่างประเทศ รับจองที่เข้าชม: 1177 | ความคิดเห็น: 0

ทัวร์กันเอง"ทัวร์กันเอง" บริการนำเที่ยว จัดทัวร์ ท่องเที่ยวในเข้าชม: 1204 | ความคิดเห็น: 0

CK.41 Tours Co.,LtdLondon 12000 ไป เกาหลี 14700 ไป กลับ ราคายังไม่รวมภาษี และจเข้าชม: 1506 | ความคิดเห็น: 0

mytourstationทัวร์ต่างประเทศ Tour ทัวร์พม่า ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์เกาหลี ทัวร์เข้าชม: 1181 | ความคิดเห็น: 0