ละลุ
: จังหวัดสระแก้ว
ที่พักสระแก้ว{ พบ 0 รายการ }
ตั้งอยู่ที่บ้านเนินขามและบ้านคลองยาง ตำบลทัพราช ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 36 กิโลเมตร "ละลุ" เป็นภาษาเขมร แปลว่า "ทะลุ" อันปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากน้ำฝนกัดเซาะ ยุบตัวหรือพังทลายของดิน เนื่องจากสภาพดินแข็งจะคงอยู่ไม่ยุบตัวเมื่อถูกลมกัดกร่อนจึงมีลักษณะเป็นรูปต่างๆ มองคล้ายกำแพงเมือง หน้าผา บ้างมีลักษณะเป็นแท่งๆ คล้ายกับแหล่งธรรมชาติบริเวณ "แพะเมืองผี" ของจังหวัดแพร่ แต่มีพื้นที่กว้างกว่า 2,000 ไร่ จึงทำให้ละลุมีความสวยงามและแปลกตาเหมาะแก่การไปเที่ยวชม นอกจากนี้ยังมีบริการที่พัก โดยพักที่ศูนย์บริการหรือที่บ้านพักของชาวบ้าน ผู้สนใจสามารถติดต่อเพื่อใช้บริการรถอีแต๋นนำชมพร้อมมัคคุเทศก์หรือยุวมัคคุเทศก์ท้องถิ่น

นอกจากนี้ ศูนย์บริการท่องเที่ยวมีบริการอาหารพื้นบ้านไว้รับรอง พร้อมการแสดงพื้นเมืองจากกลุ่มเยาวชนและแม่บ้านบ้านคลองยาง และยังมีละลุโฮมสเตย์อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 08 9098 0772
การเดินทาง จาก อ.อรัญประเทศไปตามทางหลวงหมายเลข 348 สายอรัญประเทศ - ตาพระยา เลี้ยวซ้ายที่บ้านกุดเตย บริเวณกิโลเมตรที่ 35-36 ไปตามทางหลวงหมายเลข 3486 (บ้านโคคลาน-บ้านคลองยาง) ระยะทาง 18 กิโลเมตร จากบ้านคลองยางเป็นถนนลูกรังเข้าไปอีก 1 กิโลเมตร
หน้าหลัก
ที่เที่ยวทั่วไทย 76 จังหวัด
ทำCRateกับTTT ได้มากกว่าที่คิด
ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท
บริษัททัวร์ นำเที่ยว
โปรโมชั่นเด็ด
ข่าวท่องเที่ยว
Clip VDO
Game Online
ทำไมต้อง เที่ยวทั่วไทย
ติดต่อลงโฆษณา
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
ร้านค้าเที่ยวทั่วไทย
เว็บบอร์ด
Check E-mail





